Phụ kiện lắp đặt sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời ngày nay được thiết kế và sản xuất ngày càng tinh giản để đảm bảo việc thi công dễ dàng, nên với giá cả thi công ngày càng cao thì việc chủ đầu tư tự mình lắp đặt sàn gỗ ngoài trời mà không cần những đội thi công chuyên nghiệp khác là điều có thể thấy. Vậy để làm được thì bạn cần phải có những loại phụ kiện lắp đặt sàn gỗ ngoài trời gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn như sau đây:

Ngoài những thanh gỗ ngoài trời mà bạn đã chọn, chúng ta cần thêm phụ kiện lắp đặt sàn gỗ ngoài trời như: Thanh đà, ke kết nối, nẹp bo viền, ốc vít.

Những dụng cụ cần thiết: máy cắt gỗ, máy khoan.

 

Thanh đà hay còn gọi là xương sàn: là lớp dưới sàn có vai trò rất quan trọng, nó được sử dụng như một lớp kê cho sàn gỗ ngoài trời, giúp sàn tăng độ vững chắc. Đồng thời thanh đà sàn gỗ còn có tác dụng chống hơi ẩm từ mặt đặt bốc lên gây ẩm ướt cho sàn gỗ.

thanh đà sàn ngoài trời

thanh đà sàn ngoài trời

Thanh đà được trải xuống dưới cùng trước khi lắp đặt sàn gỗ ngoài trời lên, sau đó mới lắp sàn lên phía trên. Thường thanh đà được làm từ hợp chất nhựa siêu cứng đi kèm hoặc bằng những thanh sắt hộp được bán ở những cửa hàng chuyên về sắt.

Nẹp bo viền: có tác dụng che đầu cắt sàn gỗ ngoài trời khi sàn kết thúc vào chỗ cửa và các cạnh không tiếp giáp với tường.

Chốt kết nối: làm bằng nhựa cứng được thiết kế phù hợp với khoảng cách kết dính giữa hai thanh gỗ tạo sự liên kết giữa các thanh gỗ lại với nhau.

Ke chốt kết nối sàn ngoài trời

Ke chốt kết nối sàn ngoài trời

 

Ngoài ra phụ kiện lắp đặt sàn gỗ ngoài trời, để thuận tiện và tiết kiệm chi phí khi lắp đặt sàn gỗ ngoài trời, bạn nên ước tính số lượng sàn gỗ ngoài trời cũng như số lượng các phụ kiện cần dùng để tránh việc thừa nhiều gây lãng phí hoặc thiếu vật liệu.

Bình luận

SanGoNgoaiTroiGD